fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

12 bí quyết dạy con thành công rút ra từ phương pháp giáo dục Montessori

Tin Mới

Năm 1897, nhà giáo dục học nổi tiếng người Ý là Maria Montessori đã bắt đầu xây dựng một học thuyết đặc biệt có thể định hình lại nền giáo dục tương lai. Bà đã nhận ra điều cực kỳ quan trọng là cần coi trọng sự độc lập và tự do trong khuôn khổ của trẻ em, tôn trọng sự phát triển tự nhiên về mặt tâm sinh lý và xã hội của trẻ.

Trên tinh thần của học thuyết Montessori, Pingu’s English đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới về giáo dục trẻ em. Được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục, chương trình và phương pháp giảng dạy độc quyền của Pingu’s English đã giúp trẻ em phát triển các kỹ năng ngôn ngữ ngay từ giai đoạn sớm để trẻ có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.

Các khái niệm trong phương pháp Montessori

Tự do trong khuôn khổ nghĩa là trẻ sẽ quyết định một phần trọng tâm học tập trong giới hạn mà giáo viên đặt ra. Montessori đề cao sự hài lòng trong thâm tâm mỗi học sinh vì coi đó chính là động lực khiến trẻ tò mò và có hứng thú trong học tập, từ đó sẽ mang lại kết quả học tập tốt và lâu bền.

Mỗi cá thể học sinh đều được coi trọng. Giáo dục Montessori xác định mỗi trẻ đều có phương pháp học riêng và đáp ứng được mọi phương pháp học. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên và bám theo kế hoạch học tập đã được cá nhân hóa, tất cả học sinh đều được học với nhịp độ phù hợp và tiến bộ khi đã sẵn sàng,

Phương pháp Montessori cũng sẽ khiến cho trẻ ở lứa tuổi nhỏ tiếp thu nhanh hơn vì có các hoạt động vận động kết hợp với cả 5 giác quan, các dụng cụ học tập giúp trẻ phát triển được khả năng nhận thức.

Pingu’s English đã phối hợp tất cả các phương pháp này, bảo đảm trẻ thích thú với các hoạt động đa phương tiện và hoạt động giác quan, giúp trẻ tự khám phá những tài năng của mình trong môi trường học thoải mái và cởi mở. Phương pháp vừa học vừa chơi kết hợp với đủ cấu trúc và thói quen sẽ giúp trẻ sẵn sàng tâm lý cho việc học hành sau này.

Dưới đây là 12 bí quyết dạy con rút ra từ phương pháp Montessori mà Pingu’s English gợi ý để bố mẹ có thể dạy con học tại nhà:

 1. Tạo cho trẻ môi trường học tập vui vẻ và an toàn, trẻ cần cảm thấy thư thái đồng thời háo hức muốn khám phá. Trẻ học từ mọi thứ xung quanh mình.
 2. Không chỉ trích trẻ quá nhiều, nếu không lớn lên trẻ cũng sẽ rất hay chỉ trích người khác.
 3. Khen ngợi trẻ vừa đủ nhưng không quá thường xuyên để trẻ học được giá trị của những gì trẻ nhận được.
 4. Đối xử công bằng với trẻ để trẻ học cách thành thật.
 5. Nếu bố mẹ nổi giận với trẻ, trẻ sẽ học cách cãi vã.
 6. Trẻ lớn lên trong môi trường an toàn sẽ học được ý nghĩa của lòng tin.
 7. Hạn chế các hình phạt để trẻ lớn lên mà không cảm thấy tội lỗi về mọi thứ.
 8. Chấp nhận các ý kiến của trẻ và khuyến khích trẻ thể hiện cảm xúc, giúp trẻ ngày càng tự tin.
 9. Tôn trọng trẻ kể cả khi trẻ mắc lỗi, trẻ sẽ sớm học cách cải thiện sai lầm.
 10. Giúp trẻ khi trẻ cần, nhưng khi trẻ không cần thì không can thiệp.
 11. Nếu bố mẹ chú trọng vào các mặt tốt của trẻ thì trẻ sẽ ít thể hiện những mặt chưa tốt.
 12. Giúp trẻ hiểu được những điều mà con chưa thể tự hiểu.
Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram