fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

8 bí quyết vàng dạy trẻ nói song ngữ thành công

Tin Mới

Bố mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con, và giúp trẻ nói thành thạo một ngoại ngữ như tiếng Anh thực sự là một món quà vô giá theo con suốt cả cuộc đời.

Trẻ nói song ngữ có rất nhiều lợi thế. Chẳng hạn như học tiếng Anh sớm giúp trẻ rất nhiều mặt trong học hành, khai mở được vô số khả năng của trẻ. Ngoài ra, thực tế đã chứng minh học ngoại ngữ sẽ làm tăng khả năng trí tuệ của trẻ – kể cả trước khi trẻ có thể thực sự nói được ngoại ngữ đó.

Nuôi dạy trẻ nói song ngữ là điều mà bố/mẹ (và kể cả trẻ nữa) sẽ rất vui. Đây là lý do Pingu’s English –  khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em nổi tiếng thế giới – gợi ý cho bố/mẹ 8 bí quyết sau đây để bố/mẹ thu được kết quả.

1. Bố mẹ cần biết rằng việc học ngoại ngữ không xảy ra tự nhiên

Thường thì các bố/mẹ đều tin rằng khi mình nói tiếng gì thì con mình sẽ biết nói tiếng đó. Nhưng mọi chuyện lại không diễn ra như vậy. Để dạy trẻ nói song ngữ thành công cần nhiều công sức và cả sự kiên nhẫn. Nếu không chú tâm vào việc dạy trẻ, có thể trẻ sẽ nói “song ngữ thụ động”, có nghĩa là trẻ hiểu người khác nói gì nhưng không giao tiếp lại được.

Cách đầu tiên để nuôi dạy trẻ nói song ngữ thành công là dành thời gian nói chuyện với con, đọc sách, chơi đùa và làm bất kỳ việc gì để khuyến khích trẻ giao tiếp.

2. Nhớ rằng không bao giờ là quá muộn

Bố mẹ không cần lo lắng quá nếu không thể dạy con ngôn ngữ thứ hai từ khi con còn chập chững (mặc dù đây là điều nên làm càng sớm càng tốt). Có rất nhiều cách cho trẻ làm quen với một ngôn ngữ thứ hai và trẻ cần tiếp xúc đủ với ngôn ngữ thì mới có thể nói song ngữ hoàn toàn. Trẻ có thể học ở bất kỳ tuổi nào, kể cả khi đã lớn.

3. Đừng lo lắng về lỗi sai

Mặc dù đương nhiên là cần sửa cho trẻ những lỗi sai quan trọng, nhưng điều cũng quan trọng không kém là cần bỏ qua nhiều lỗi sai của trẻ. Mỗi lần trẻ nói sai, cố gắng tránh sửa lỗi ngay làm trẻ đứt mạch nói, gây gián đoạn tiếp thu. Ngoài ra, việc này sẽ khiến trẻ bị khắc sâu rằng mình có vấn đề hơn là khắc sâu những gì cần học.

4. Đừng cho rằng TV có tác dụng

Có một thực tế đã được chứng minh, đó là khi học ngôn ngữ trẻ cần có sự tương tác với người khác. Nếu con bạn đã nắm được ngôn ngữ thứ hai một cách cơ bản thì một chút thời gian xem TV sẽ tốt cho việc tiếp thu ngôn ngữ của trẻ. Nhưng sử dụng ngôn ngữ nói cho trẻ nghe, đọc và chơi với trẻ vẫn là cách tốt nhất. Chỉ cho trẻ xem TV đơn thuần sẽ không có tác dụng.

5. Bỏ qua những người hoài nghi

Có thể bố/mẹ sẽ mong nhận được sự khuyến khích của người khác khi đang cố gắng dạy trẻ nói song ngữ. Nhưng chắc chắn sẽ luôn có những người cho rằng không nên làm như vậy. Có thể họ sẽ nói rằng việc đó không có tác dụng hoặc vô nghĩa. Hoặc có người sẽ nói bạn đang đặt quá nhiều hy vọng vào trẻ hoặc khiến trẻ bị lẫn lộn. Đừng quan tâm đến những điều đó. Vì các nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều ngược lại.

 

6. Dự tính về thành công

Bố mẹ muốn con thành thạo ngôn ngữ tới đâu? Bố mẹ có muốn trẻ biết đọc lẫn biết viết không? Cần bàn bạc trong gia đình về các mục tiêu cụ thể. Việc hoạch định trước sẽ giúp bố mẹ nuôi dạy trẻ nói song ngữ một cách thành công nhất.

7. Cho trẻ tiếp xúc đủ với ngôn ngữ

Khi đã lên kế hoạch, bố mẹ sẽ đánh giá được trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ bao nhiêu là đủ. Tuy mỗi trẻ khác nhau nhưng thông thường là thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ phải đạt tối thiểu 1/3 thời gian thức của trẻ thì trẻ mới có thể nói song ngữ một cách tự nhiên. Tùy thuộc vào kiểu tiếp xúc, thời gian cần cho mỗi trẻ có thể sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định chung này.

8. Dành thêm thời gian cho trẻ (và có thể thêm cả tiền bạc)

Học ngôn ngữ chắc chắn sẽ tốn thời gian, không chỉ thời gian của trẻ mà còn là thời gian của chính bố mẹ. Bố mẹ cần tìm rất nhiều thời gian trò chuyện với trẻ, dành thời gian tìm hiểu những trung tâm như Pingu’s English sẽ giúp trẻ học nhanh hơn.

Với 8 bí quyết trên đây, cộng thêm với luôn ân cần và hài hước với trẻ, con bạn sẽ dễ thành công hơn. Và bố mẹ sẽ tận hưởng những điều đó trong suốt cuộc sống của trẻ.

 

Đăng ký học thử miễn phí

Đăng ký học thử miễn phí

Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram