fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Ba mẹ cần chuẩn bị gì cho năm học mới của con?

Tin Mới

Trở lại trường học đôi khi là một điều khó khăn đối với trẻ. Nó vừa mang lại nhiều sự thay đổi thú vị, vừa có chú gì đó “đáng sợ”. Có thể con cảm thấy lo lắng và không yên tâm nhưng ba mẹ hoàn toàn có thể giúp con vượt qua nỗi sợ đó.

Sự thay đổi rất quan trọng cho sự trưởng thành và phát triển của trẻ. Tuy nhiên cần phải nhớ rằng không có đứa trẻ nào giống nhau và phản ứng của chúng cũng khác nhau đối với sự thay đổi trong lịch trình và thói quen.

Dưới đây là một số “bí quyết” giúp ba mẹ chuẩn bị cho con sẵn sàng trước một giai đoạn mới:

  • Kể chuyện cho con nghe trước khi đi ngủ

Theo nghiên cứu từ National Literacy Trust, thường xuyên đọc sách cho con nghe có những lợi ích tuyệt vời như sự thoải mái và yên tâm, mang lại cho con sự an toàn và thư giãn; đồng thời cho phép con vui vẻ và có sự tương tác với ba mẹ. Dành một khoảng thời gian trong một ngày bận rộn của ba mẹ toàn tâm toàn ý vào việc đọc một câu chuyện cho con sẽ cho con thấy điều đó rất quan trọng và có thể giúp con học từ mới và xây dựng trí tưởng tượng. Đọc sách cũng là một cách tuyệt vời để dành thời gian cùng nhau và cải thiện kỹ năng đọc của con.

Bạn có thể tạo ra một thói quen mới là đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ. Theo nghiên cứu The Brainy Benefits of Bedtime Stories từ Parents.com giải thích rằng có sự khác biệt về hệ thần kinh giữa đứa trẻ có thói quen đọc sách và đứa trẻ không có thói quen đó. Để nâng cao khả năng ngôn ngữ của trẻ, ba mẹ có thể sử dụng những câu chuyện như là một phương pháp trò chuyện bổ sung và xây dựng các kỹ năng nhận thức của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Điển hình là đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ cũng giúp trẻ có một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Điều này rất quan trọng khi các con cần dậy sớm đi học vào buổi sáng hôm sau!

  • Xây dựng thời gian biểu

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (The Importance of Schedules and Routines | ECLKC ) đã vạch ra tầm quan trọng của việc duy trì lịch trình và thói quen nhất quán cho trẻ em. Các thói quen từng bước mang lại cho trẻ một ngày có thể đoán trước được, giúp trẻ cảm thấy kiểm soát được môi trường của mình và tham gia vào việc học.

Giai đoạn đầu của việc lên kế hoạch ngủ, chơi, đọc và những hoạt động khác, bạn có thể phải đối mặt với sự phản kháng và khó chịu của con khi con phải điều chỉnh và chuyển đổi thói quen từ sự thoải mái mà con có trong mùa hè. Đó cũng là lý do tại sao nên áp dụng sự thay đổi này trước năm học mới một vài tuần hoặc thậm chí một tháng. Nó sẽ giúp các con có thời gian để làm quen và thích nghi trước khi bắt đầu đi học lại vào tháng 9.

Lịch trình của con hoàn toàn phụ thuộc vào ba mẹ. Ba mẹ có thể nghiêm khắc yêu cầu con lên giường vào lúc 9 giờ tối và bạn sẽ đọc cho con nghe 30 phút, sau đó thì tắt đèn hoặc bạn có thể linh hoạt hơn và cho phép con ngủ muộn hơn – quyết định là của bạn.

Source: https://pingusenglish.com/how-to-get-parents-ready-for-the-new-school-year/

🐧 Pingu’s English – Chương trình học độc quyền từ Anh Quốc, là thành viên của tập đoàn Anh ngữ thuộc Hiệp Hội Giáo dục Anh Quốc (BEBG), Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV).

Tìm hiểu thêm về các cách học đa dạng tại Pingu’s English:

☎️ Hotline: 0938 665 308

🌐 Website: https://pingusenglish.vn/

📌 Fanpage: https://www.facebook.com/pingusenglish.vn

Đăng ký học thử ngay để bé có thể trải nghiệm các phương pháp học đặc biệt và hiệu quả tại của Pingu’s English, bố mẹ nhé!

Đăng ký học thử miễn phí
Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram