fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Bật mí cách ba mẹ giúp con thích học Tiếng Anh từ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra rằng từ 3 – 6 tuổi là độ tuổi vàng phát triển tư duy ngôn ngữ. Đặc biệt cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ làm quen với môi trường song ngữ, phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên như trẻ bản ngữ học tiếng mẹ đẻ.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để con có thể học ngoại ngữ có hiệu quả đó là con phải có niềm đam mê và yêu thích với ngôn ngữ đó. Nhiều bậc phụ huynh luôn nóng lòng muốn giúp con học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Ở thời điểm này, trẻ thường có xu hướng tiếp cận ngôn ngữ một cách thoải mái và việc học một ngôn ngữ khác trở thành một điều mà chúng rất hào hứng. Tuy nhiên, đừng cố thúc ép trẻ học nếu chúng không thích. Điều đó sẽ khiến trẻ thấy chán ghét và không muốn tiếp xúc với ngôn ngữ đó nữa. Vậy làm sao để xây dựng được sự hứng thú cho con với ngoại ngữ?

1. Hãy cho con làm quen dần với môi trường tiếng Anh.

Ba mẹ có thể cho con bắt đầu “cảm nhận” tiếng Anh qua các bài hát hay các video ngắn và những câu chuyện. Hãy mở các nội dung bằng tiếng Anh dành cho trẻ khi con đang chơi trò chơi. Lâu dần con sẽ được thẩm thấu tiếng Anh và cảm thấy quen thuộc với ngôn ngữ này. 

Có thể ba mẹ sẽ kỳ vọng con có thể hát theo, hay kể lại câu chuyện. Nhưng nếu con chưa làm được, ba mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé! Ngôn ngữ đang dần thẩm thấu vào con, hãy kiên trì và cổ vũ con để con có thể tự tin phát huy năng lực của mình nhé!

2. Học mà chơi, chơi mà học

Ở độ tuổi từ 3 – 6 tuổi là độ tuổi mà các con thích chơi thay vì ngồi học. Vì vậy, ở độ tuổi này, ba mẹ cần tìm một phương pháp có thể giúp con cân bằng giữa việc chơi và việc học. Làm sao để con vừa có thể vui chơi vừa nạp thêm được kiến thức?

Ba mẹ có thể sử dụng các câu chuyện, bài hát, thẻ từ vựng để tạo nên các trò chơi nhằm tăng tính hấp dẫn và thú vị để con có thể vui vẻ tương tác cùng ngoại ngữ. Học tiếng Anh không nhất thiết là luôn luôn phải ngồi bàn giấy mà con có thể tích lũy kiến thức của mình thông qua nhiều hoạt động thú vị và bổ ích có liên quan.

3. Tạo môi trường học phù hợp với con

Nếu ba mẹ có thể nói tiếng Anh, hãy cố gắng giao tiếp bằng Tiếng Anh với con ở nhà thông qua các mẫu câu đơn giản. Ban đầu con có thể còn chưa quen và có xu hướng muốn sử dụng tiếng mẹ đẻ để giao tiếp với ba mẹ. Đừng vội thất vọng, ba mẹ hãy minh họa bằng các hành động để con có thể tự hình dung ra ý nghĩa của câu nói mà ba mẹ yêu cầu và làm theo.

Nếu ba mẹ quá bận rộn hoặc không sử dụng tiếng Anh, đừng lo lắng, Pingu’s English sẽ luôn đồng hành cùng ba mẹ trên con đường chinh phục ngoại ngữ của con. Thông qua những thước phim về cuộc sống của gia đình chim cánh cụt Pingu và phương pháp học độc quyền đến từ Pingu’s English, các con sẽ tìm thấy được ngọn lửa đam mê ngoại ngữ trong bản thân và dần dần từng bước chinh phục con đường trở thành công dân toàn cầu và là nhà lãnh đạo của thế kỷ 21.

_________________________

🐧 Pingu’s English – Chương trình học độc quyền từ Anh Quốc, là thành viên của tập đoàn Anh ngữ thuộc Hiệp Hội Giáo dục Anh Quốc (BEBG), Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV).

Tìm hiểu thêm về các cách học đa dạng tại Pingu’s English:

☎️ Hotline: 0938 665 308

🌐 Website: https://pingusenglish.vn/

📌 Fanpage: https://www.facebook.com/pingusenglish.vn

Đăng ký học thử ngay để bé có thể trải nghiệm các phương pháp học đặc biệt và hiệu quả tại của Pingu’s English, bố mẹ nhé!

Đăng ký học thử miễn phí
Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram