fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Các hoạt động hướng dẫn phát âm tiếng Anh chuẩn phụ huynh có thể thực hành với con tại nhà

Tin Mới

Các hoạt động hướng dẫn phát âm tiếng Anh chuẩn phụ huynh có thể thực hành với con tại nhà 

Trẻ học tiếng Anh thường lo lắng về cách phát âm khi giao tiếp, nhưng trẻ không cần phải phát âm chuẩn như một người bản xứ để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Có rất nhiều giọng khác nhau ở Vương quốc Anh và các quốc gia khác nơi tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ. Đừng lo lắng nếu con mình không nói tiếng Anh với giọng điệu chuẩn như người bản xứ. Hãy để con mình vừa học vừa tự khám phá và tìm hiểu cách phát âm tiếng Anh theo cách của chúng vì đây là một giai đoạn quan trọng trong việc học ngôn ngữ của bất kỳ người học ở độ tuổi nào.

Có rất nhiều hoạt động phụ huynh có thể làm với con để luyện phát âm. Chọn những hoạt động mà con thấy hứng thú nhất. Dưới đây là một số hoạt động bạn có thể làm với con mình để giúp trẻ tự học cách phát âm, giúp trẻ tự tin hơn trong quá trình học tiếng Anh:

 

Bài hát và vần điệu

Các bài hát, giai điệu là một cách tốt để giới thiệu với trẻ nhỏ mới học tiếng về các âm của tiếng Anh. Những bài đồng dao và giai điệu mẫu giáo được lặp đi lặp lại giúp trẻ dễ nhớ, dễ học theo, ngay cả khi con bạn sẽ không cần phải đọc hoặc viết tiếng Anh.

Nghe kể chuyện

Ba mẹ có thể dùng sách tranh (Picture books) đọc chuyện cho con nghe, đây là một phương pháp tốt để trẻ biết cách phát âm các từ cũng như cách các từ được phát âm trong một câu. Nếu ba mẹ cảm thấy không đủ tự tin để đọc to chuyện cho con nghe, ba mẹ có thể cùng con nghe kể chuyện trên các trang dạy trẻ học tiếng Anh như LearnEnglish Kids, hoặc cho trẻ nghe chuyện đọc qua các clip kể chuyện hoạt hình trên Youtube.

 

Luyện phát âm và mở rộng vốn từ tiếng Anh qua trò chơi

Ba mẹ có thể chơi đoán từ với con, đố con đoán từ bằng cách nhìn vào miệng của mình. Trò chơi này sẽ khiến con tập trung vào các hình dạng miệng bạn tạo ra khi phát âm các từ, đồng thời mở rộng vốn từ và ghi nhớ các từ mới tiếng Anh.

Tạo một nhân vật với tên bắt đầu bằng âm chữ mà bạn muốn tập trung dạy cho con, như /dz/ là âm của chữ ‘J’ trong ‘Jack’. Nhờ con vẽ nhân vật Jack theo trí tưởng tượng của con, sau đó con sẽ vẽ những thứ mà Jack thích cũng bắt đầu bằng âm “J”, ví dụ như “juggling” (tung hứng), “jam” (mứt), “Japanese food” (đồ ăn Nhật), để con có thể luyện tập phát âm và học thêm từ mới, đây cũng là một cách giúp trẻ ghi nhớ tốt các từ vựng mới qua việc kích hoạt trí thông minh hình ảnh của trẻ.

Thử thách nói những âm khó

Đây là một trò chơi thú vị và khá phổ biến để luyện tập phát âm các thanh âm mà ba mẹ có thể thực hành cùng con. Mục tiêu là để con tập trung phát âm chuẩn các từ dường như giống nhau nhưng lại phát âm khác nhau, đây là một lỗi mà người học tiếng Anh rất hay gặp. Đây là một số ví dụ mà ba mẹ có thể tập với con:

  • She sells sea shells on the sea shore
  • A proper copper coffee pot
  • Around the rugged rocks the ragged rascal ran
  • Red lorry, yellow lorry, red lorry, yellow lorry
  • A big black bug bit a big black bear
  • Peter Piper picked a peck of pickled peppers. Where’s the peck of pickled peppers Peter Piper picked?

Tìm hiểu thêm về các cách học đa dạng tại Pingu’s English:

🐧 Pingu’s English – Chương trình học độc quyền từ Anh Quốc, hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Anh, với hơn 100 năm hoạt động trên toàn cầu.

☎️ Hotline: 0938 665 308

🌐 Website: https://pingusenglish.vn/

Đăng ký học thử ngay để bé có thể trải nghiệm các phương pháp học đặc biệt và hiệu quả tại của Pingu’s English, bố mẹ nhé!

Đăng ký học thử miễn phí
Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram