fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Cách dùng sách truyện trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ

Tin Mới

Điều gì làm cho sách truyện minh họa trở thành một nguồn tài nguyên tốt để dạy tiếng Anh cho trẻ?

Sách truyện minh họa cung cấp một nguồn tài nguyên lý tưởng để giúp trẻ học tiếng Anh. Điều này là do trẻ em thích nghe truyện. Sách truyện trình bày ngôn ngữ trong bối cảnh quen thuộc, đáng nhớ, và minh họa với chất lượng cao giúp trẻ em hiểu ngôn ngữ khi ngôn ngữ đi kèm với những gì trẻ được nghe và được thấy. Theo cách này, trẻ em phát triển khả năng đọc viết và cả cảm thụ về mặt hình ảnh. Qua thời gian, trẻ có thể cảm nhận được các phong cách minh họa khác nhau và có thể còn hiểu biết hơn về văn hóa của họa sĩ minh họa.

Tại sao nên sử dụng sách truyện minh họa trong lớp học ngôn ngữ?

Giáo viên có thể sử dụng sách truyện minh họa để bổ sung cho giờ học tiếng Anh hoặc coi chúng như tài nguyên giảng dạy chính. Sách truyện minh họa có thể đóng vai trò là bàn đạp cho nhiều hoạt động khác nhau để phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ em và đưa các lĩnh vực khác của chương trình học vào cuộc sống, thông qua chủ đề hoặc nội dung của cuốn sách. Sách truyện minh họa cũng được đánh giá rất cao khi chúng giúp rèn luyện trí tưởng tượng cho trẻ em, giúp củng cố đam mê đọc và phát triển các cách học khác nhau của trẻ. Kể chuyện là một kỹ năng xã hội rất quan trọng, tạo thuận lợi cho trẻ trong sự tương tác và giao tiếp với những người khác. Kể chuyện kích thích phản ứng cảm xúc đa dạng như niềm vui, nỗi buồn, sự đồng cảm, sự phấn khích và việc dự đoán, tất cả đều khuyến khích sự phát triển kỹ năng xã hội và trí thông minh cảm xúc. Một lợi ích quan trọng khác là sách truyện khuyến khích trẻ em thích học ngôn ngữ và thúc đẩy sự đánh giá cao của trẻ về văn học.

Sách truyện có thể đáp ứng nhiều nhu cầu của người học

Việc giảng dạy tiếng Anh ngày càng được mở rộng đến những lứa tuổi nhỏ hơn trên khắp thế giới. Việc học tiếng Anh có sự thay đổi đa dạng từ nước này sang nước khác để phù hợp với trình độ và văn hóa các nước, có nghĩa là giáo viên đang tìm cho mình những công cụ dạy trẻ em có thể đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng và trình độ tiếng Anh khác nhau. Sách truyện minh họa giúp giáo viên đáp ứng những nhu cầu khác nhau này, vì tất cả trẻ em đều có thể hiểu ý nghĩa tổng thể của một câu chuyện với sự trợ giúp từ kỹ thuật kể chuyện của giáo viên và các minh họa sinh động. Mỗi đứa trẻ có thể đáp ứng việc học qua sách truyện tùy theo trình độ ngôn ngữ và khả năng nhận thức của chúng.

 

 

Chọn đúng sách truyện minh họa

Chìa khóa để học kỹ năng kể chuyện thành công là chọn được một câu chuyện phù hợp với khả năng ngôn ngữ và nhận thức của trẻ. Trẻ có thể có kiến ​​thức hạn chế về ngôn ngữ mới nhưng vẫn có ý tưởng, khái niệm và tưởng tượng phù hợp. Xây dựng chương trình học cần nhận thức được các tiêu chí có thể sử dụng để chọn sách truyện, chẳng hạn như trình độ, chủ đề và mục tiêu.

Tại Pingu’s English, sau khi chọn một số truyện để đưa vào giảng dạy, giáo viên cần phân tích lợi ích của nó cho lớp học và chuẩn bị một chuỗi các nhiệm vụ kết hợp các hoạt động chuẩn bị, hoạt động kể chuyện và các hoạt động tiếp nối theo. Điều quan trọng là phải nhấn mạnh với trẻ ngay khi bắt đầu bài học, rằng kết quả sẽ như thế nào: một bài thuyết trình về câu chuyện, một dự án, hay thiết kế cuốn sách của riêng của chúng, v.v. Điều này mang lại cho trẻ em mục đích cho việc học và giữ cho trẻ có động lực trong suốt quá trình học.

Những gì cần chuẩn bị khi đọc một câu chuyện dài

Đọc một cuốn truyện dài đòi hỏi phải chuẩn bị. Trẻ cần làm quen với cuốn sách, bố cục của sách, hình minh họa và câu chuyện. Thực hành đọc to nhiều lần trước khi trẻ đọc nó trước lớp để trẻ có thể tự tin kể chuyện, sử dụng nhiều kỹ thuật kể chuyện như chỉ vào hình minh họa, nhận xét, đặt câu hỏi và khuyến khích trẻ dự đoán và lặp lại. Các kỹ thuật khác bao gồm tạm dừng đúng lúc, thay đổi âm lượng hoặc âm giọng của trẻ, sử dụng cử chỉ, biểu cảm và hiệu ứng âm thanh.

Khám phá những cuốn truyện mới

Đối với trẻ, điều kỳ diệu của truyện là trẻ luôn khám phá những tựa sách mới, không chỉ các ấn phẩm gần đây mà cả những tác phẩm kinh điển cũ.

Chúc các bậc phụ huynh và con em mình có thời gian kể chuyện vui vẻ!

—————–

Pingu’s English – Tập đoàn Anh ngữ thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Anh Quốc, hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Anh, với hơn 100 năm hoạt động trên toàn cầu. Áp dụng chương trình độc quyền dành cho trẻ em từ 1,5-11 tuổi giúp con phát âm chuẩn và nói cả câu tiếng Anh hoàn chỉnh ngay từ khi bắt đầu.

Hotline: 0938 665 308

Đăng ký học thử miễn phí

Đăng ký học thử miễn phí

Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram