fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Ngày Sách Và Bản Quyền Thế Giới 2020: Những gợi ý để phát triển đam mê đọc sách trong trẻ.

Tin Mới

Không thể phủ nhận được việc hình thành đam mê đọc sách từ khi còn nhỏ sẽ có lợi ích rất lớn trong việc xây dựng nền tảng để con trở thành một người thích đọc sách khi trưởng thành. Đam mê đọc sách không chỉ giúp trẻ cải thiện khả năng tập trung, tăng vốn từ vựng và hoàn thiện khả năng ngôn ngữ; mà đọc sách còn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa. Đọc sách giúp phát triển và thúc đẩy trí tưởng tượng của trẻ, khơi mở bộ não của trẻ với sự hứng thú khám phá thế giới xung quanh. Và hơn hết, đọc sách mang lại niềm vui!

Nhân Ngày Sách Và Bản Quyền Thế Giới, chúng tôi gửi tới Quý Phụ Huynh những gợi ý để phát triển đam mê và sự yêu thích đọc sách trong trẻ.

  1. Hãy để trẻ chủ động lựa chọn những tựa sách mà con có hứng thú. Trẻ sẽ gặp khó khăn khi phải đọc những quyển sách con không thích hoặc cảm thấy bị ép phải đọc.
  2. Hãy để thật nhiều thể loại sách khác nhau ở nhà. Và chủ động trở thành tấm gương cho trẻ noi theo, để trẻ chứng kiến bạn đọc sách thường xuyên.
  3. Không hề dễ dàng khi cố gắng sắp xếp việc đọc sách cùng con vào một thời gian cố định mỗi ngày, nhưng bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được lợi ích của việc hình thành thói quen đọc sách cùng con hàng ngày này.
  4. Nếu có thể, hãy cố gắng tạo một không gian đọc sách thật dễ chịu, thoải mái với thật nhiều gối dựa và chăn ấm. Và tất nhiên là, có thật nhiều thể loại sách khác nhau để trẻ tha hồ lựa chọn.
  5. Tại sao không thử tới thư viện, hội sách, hay câu lạc bộ đọc sách ở xung quanh khu vực của bạn? Và cũng đừng quên cập nhật thông tin về những buổi tác giả ký tặng sách.
  6. Đừng quên thảo luận về việc đọc sách. Việc trao đổi với trẻ về cuốn sách con đang đọc hay điều con thích ở cuốn sách là rất quan trọng. Trẻ sẽ cảm nhận được sự quan tâm của bố mẹ tới việc đọc của trẻ, từ đó cũng tạo nên kết nối mạnh mẽ hơn giữa bố mẹ và con.
  7. Nếu có thể, hãy cố gắng ngồi quây quần đọc sách cùng nhau trong không gian gia đình, mỗi thành viên đọc một văn hóa phẩm mình yêu thích. Văn hóa phẩm đó có thể là sách, truyện tranh, tạp chí hay báo, tùy vào sở thích mỗi người.
  8. Một ý tưởng nữa rất đáng thử là cùng nhau đọc một quyển sách và cùng xem bộ phim chuyển thể từ quyển sách đó.
  9. Cố gắng đưa trẻ tới thăm những địa danh mà trẻ đã được đọc qua, ví dụ như đưa trẻ tới thăm sở thú khi trẻ đang đọc sách về động vật.
  10. Cuối cùng, để khơi gợi hứng thú đọc sách, cùng lắng nghe sách nói cũng là một ý tưởng hay. Sách nói rất tiện lợi khi được cả gia đình nghe trên xe hoặc khi đi du lịch. Nếu bạn không tìm được sách nói về chủ đề con ưa thích, bạn hoàn toàn có thể tự tạo sách nói cùng con bằng cách đóng vai các nhân vật trong sách đó. Cách này không những khiến trẻ thêm hứng thú, mà còn giúp trẻ trau dồi kỹ năng kể chuyện sáng tạo.

Và trên hết, hãy thực sự thích việc đọc sách cùng trẻ!

Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram