fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Những nguyên tắc bố mẹ và giáo viên cần áp dụng để giáo dục cho trẻ nhỏ tốt nhất? (Phần 2)

Tin Mới

Những nguyên tắc nào cần được cả thầy cô và phụ huynh tuân thủ khi giáo dục cho trẻ nhỏ và rất nhỏ?

Là giáo viên và phụ huynh, chúng ta tuân theo các nguyên tắc nhất định trong vai trò của mình. Thông thường, các nguyên tắc này tương hỗ nhau và tất cả những gì chúng ta cần làm là nhận ra và củng cố những nguyên tắc này.

Khen ngợi điểm mạnh, nhưng làm rõ trẻ vẫn cần cố gắng

Khen ngợi có thể rất khó. Cả cha mẹ và giáo viên đều muốn khuyến khích trẻ và khơi dậy cảm giác tích cực về thành tích, nhưng điều này thường ở dạng những lời khen khá chung chung, chẳng hạn như ‘con đã hoàn thành tốt’ hoặc ‘con làm tốt’. Trong một lớp học, lời khen ngợi cũng có xu hướng được dành riêng cho sự tiến bộ trong học tập. Mặc dù bản thân lời khen ngợi đã mang lại cảm giác phấn khích, nhưng nó có thể hiệu quả hơn nhiều khi nhắm mục tiêu vào các chi tiết cụ thể.

Một cách để làm điều này là nhận xét về điều thực tế mà trẻ đã làm tốt, chẳng hạn như chia sẻ, làm theo hướng dẫn, giúp đỡ bạn bè, đưa ra câu trả lời đúng hoặc hát hay. Điều này cho thấy giáo viên hoặc phụ huynh đánh giá cao khía cạnh cụ thể đó, và làm như vậy sẽ củng cố khía cạnh đó như mong muốn và coi đó là một ví dụ/tấm gương cho những trẻ khác.

Một khía cạnh khác của lời khen ngợi, thường bị bỏ qua, là nỗ lực. Đối với trẻ nhỏ, điều này ít nhất cũng quan trọng như kết quả. Khen ngợi nỗ lực mà trẻ đã đạt được cho thấy rằng chúng ta hỗ trợ trẻ trong suốt quá trình đầy đủ và lưu ý đến những thành tựu nhỏ của trẻ. Điều quan trọng cần lưu ý với trẻ là tất cả mọi người đều không làm mọi việc tốt như nhau, nhưng nỗ lực vẫn được đánh giá cao.

Phát triển mối quan hệ giữa cha mẹ và giáo viên

Có nhiều cách mà mối quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên có thể cùng có lợi. Cha mẹ và giáo viên đều có thể chia sẻ những hiểu biết có giá trị về tính cách của trẻ. Giáo viên có thể truyền thông tin về cách đứa trẻ đối phó với môi trường lớp học, và những điểm mạnh và kỹ năng bổ sung mà chúng đã khám phá được thông qua các hoạt động khác nhau. Giáo viên có thể thông báo cho phụ huynh về chương trình học, bao gồm các chủ đề, có thể dễ dàng củng cố ở nhà. Cha mẹ có thể dễ dàng trình bày chủ đề giúp đỡ bạn bè, chẳng hạn như giới thiệu một cuốn sách, phim hoạt hình hoặc bài hát về chủ đề này, đóng vai với đồ chơi hoặc sắp xếp một ngày cho con chơi với bạn bè.

Sẽ hiệu quả nhất khi giáo viên và phụ huynh nói chuyện trực tiếp với nhau, nhưng để tiết kiệm thời gian giáo viên có thể gửi email phản hồi ngắn gọn cho phụ huynh, điều này giúp duy trì mối quan hệ và khuyến khích trao đổi quan điểm có ý nghĩa hơn. Giữ các đường dây liên lạc cởi mở đối với các truy vấn hoặc thông tin từ cha mẹ sẽ giúp mối quan hệ trở nên bình đẳng hơn, để thông tin không đi một chiều như thường xảy ra.

Cuối cùng, một trong những cách quan trọng nhất để phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cha mẹ và giáo viên là thể hiện sự đánh giá cao đối với vai trò của từng bên. Nếu một đứa trẻ thấy cha mẹ và giáo viên cảm ơn và tôn trọng nhau, khía cạnh hợp tác của trẻ cũng sẽ được củng cố. Việc để trẻ cảm ơn giáo viên và giáo viên cảm ơn những đứa trẻ vì đã tham dự lớp học cũng rất có giá trị.

Tại Pingu’s English, việc kết nối giữa giáo viên và phụ huynh luôn rất được chú trọng. Ngoài việc gửi hình ảnh/clip để theo dõi tiến trình học của bé, nhà trường còn liên hệ với phụ huynh định kỳ qua điện thoại, email và họp phụ huynh trực tiếp, để trao đổi chi tiết về việc học tập hiệu quả của trẻ. Ngoài ra, hàng tuần, nhà trường đều gửi tới những hoạt động để phụ huynh có thể kết hợp cho trẻ làm tại nhà, từ đó củng cố vững chắc kiến thức trẻ đã được học tại lớp.

Còn những nguyên tắc nào cần áp dụng, bố mẹ hãy tham khảo thêm ở phần 1 nhé.

Đăng ký học thử miễn phí

Đăng ký học thử miễn phí

Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram