fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Phương pháp khuyến khích trẻ giao tiếp tiếng Anh

Tin Mới

Rất nhiều phụ huynh cảm thấy dạy tiếng Anh cho con thật khó khăn. Bố mẹ thường không nắm rõ làm thế nào để khuyến khích con sử dụng tiếng Anh thường xuyên hơn.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, Pingu’s English gửi tới bố mẹ ba phương pháp khuyến khích bé giao tiếp tiếng Anh.

1. TẠO RA CÁC TÌNH HUỐNG HẤP DẪN ĐỂ TRẺ SỬ DỤNG TIẾNG ANH

Những trò chơi đóng vai và sử dụng trí tưởng tượng thường khiến trẻ rất hứng thú. Bố mẹ hãy đưa ra những tình huống lồng ghép câu chuyện hấp dẫn để bé thực hành tiếng Anh. Ví dụ như đóng giả làm những nhân vật hoạt hình ưa thích của bé trong các tình huống hàng ngày. Như khi bước chân vào cửa hàng đồ chơi, khi tới trung tâm thương mại, khi tới nhà hàng ăn uống…, bố mẹ có thể thông qua tình huống, lần lượt cùng con đóng vai người mua hàng, nhân viên phục vụ, cần giao tiếp tiếng Anh.

Nếu con chưa biết giao tiếng bằng tiếng Anh, bố mẹ hãy cùng con lặp lại câu nói. Theo thời gian, con sẽ bắt nhịp và tham gia nhiều hơn vào các đoạn hội thoại. Trong tình huống, để tăng tính thực tế của trò chơi, bố mẹ hãy sử dụng những đồ vật xung quanh (như đồ chơi, bộ đồ ăn thìa, đĩa như khi đi ăn ở nhà hàng chẳng hạn)

Đóng vai nhân vật để nhập vai vào các tình huống xây dựng cho trẻ phản xạ sử dụng tiếng Anh trong thực tế, giúp con tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

2. BỐ MẸ THAM GIA HỌC TIẾNG ANH CÙNG CON

Bé có thể được truyền cảm hứng khi thấy bố mẹ cũng hào hứng học tiếng Anh. Bé sẽ thấy hào hứng học hơn khi nhận thấy bố mẹ của mình cũng đọc sách, xem phim và giao tiếp tiếng Anh. Bố mẹ hãy chủ động tham gia vào việc học tiếng Anh cùng con thay vì để bé tự học. Đưa ra những lời khen ngợi, động viên hay hỗ trợ con trong quá trình học cũng là một cách rất tốt để tăng sự hào hứng của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ có thêm động lực cũng như sự tự tin để giao tiếp tiếng Anh.

3. CÁ NHÂN HÓA CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TIẾNG ANH CỦA CON

Bố mẹ hãy đảm bảo những hoạt động con tham gia phù hợp với tính cách và sở thích của trẻ. Điều này giúp con tiếp thu hiệu quả hơn, đồng thời tăng hứng thú trải nghiệm hoạt động học của con.

Nếu con bạn thích vận động, bố mẹ có thể sáng tạo những trò chơi vận động để con học tiếng Anh. Trong khi đó, nếu trẻ thích hoạt động yên tĩnh, bố mẹ có thể cùng con chơi xếp chữ hoặc thẻ flashcard. Không những thế, chủ đề học cũng cần được quan tâm. Ví dụ như, nếu con thích động vật, bố mẹ có thể cho con trải nghiệm các tình huống liên quan đến chủ đề động vật như đi chơi sở thú… Bố mẹ có thể trao đổi với con để tìm ra hoạt động khiến con hứng thú nhất, từ đó giúp con tự tin sử dụng tiếng Anh hơn.

Chúc bố mẹ thành công cùng con tự tin giao tiếp tiếng Anh nhé!

Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram