fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Sự thật về phát triển não bộ của trẻ nhỏ

Tin Mới

Từ khi còn trong bào thai, kích thước vòng đầu của trẻ đã luôn phát triển nhanh chóng. Cụ thể, tỉ lệ phát triển của vùng đầu so với vùng cơ thể trong giai đoạn đó là ngang nhau, tức là 1:1. Sau khi chào đời, tỉ lệ này là 1:3 và trẻ lớn lên thì tỉ lệ này chỉ còn là 1:7.

Những con số này cho thấy khi còn trong bụng mẹ, bộ phận phát triển nhanh nhất của trẻ chính là bộ não. Hơn nữa, 5 năm đầu đời chính là thời gian tăng trưởng và phát triển quan trọng nhất của trẻ đấy các bố mẹ nhé.

Khi trẻ được 2 tuổi, sự phát triển não bộ của trẻ lại tăng tốc lên khoảng 80% và khi đạt 6 tuổi thì tỉ lệ này giảm chỉ còn 15%. Do vậy, bố mẹ cần quan tâm đặc biệt đến sự phát triển não bộ của trẻ bằng cách cung cấp đủ dinh dưỡng và kích thích não bộ đúng cách. Một bộ não có vấn để sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Não bộ của trẻ sẽ được kích thích khi bố mẹ chủ động để trẻ tự khám phá. Các nơ-ron thần kinh và tế bào não có sự liên kết với nhau. Nếu trẻ được trải nghiệm càng nhiều thì sự liên kết này sẽ càng phức tạp, và đây là điều rất tốt cho trẻ.

Não bộ có khả năng phát triển ở tốc độ nhanh chỉ một lần duy nhất nhưng những điều kiện phát triển trong thời kỳ này ảnh hưởng lâu dài đến tận khi trưởng thành. Do vậy nếu không tận dụng khả năng của bộ não trong giai đoạn này, những tế bào đã được liên kết quá lâu sẽ chết đi. Rất tiếc phải không?

Khi đã biết được điều này rồi, bố mẹ hãy thường xuyên khuyến khích trẻ nhỏ trải nghiệm mọi thứ xung quanh, đừng ngăn cấm trẻ chơi và khám phá ngôi nhà của mình nhé.

Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram