fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Trẻ nhỏ học kiến thức và ngôn ngữ mới như thế nào?

Tin Mới

Trẻ nhỏ học kiến thức và ngôn ngữ mới như thế nào?

Trẻ nhỏ học và tiếp thu kiến thức cũng như ngôn ngữ mới như thế nào? Bài viết sau của Pingu’s English sẽ giải thích các yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới cách trẻ học và đưa ra một số phương pháp giúp ba mẹ có thể học tiếng Anh cùng con tại nhà.

Trẻ em trải qua các giai đoạn học tập khác nhau

Trẻ trẻ sinh học về thế giới quan thông qua các giác quan: nhìn, nghe, nếm, ngửi, tiếp xúc, chuyển động..

Từ khoảng 2 đến 7 tuổi, trẻ bắt đầu phát triển khả năng suy luận và suy nghĩ, nhưng vẫn tiếp nhận kiến thức và thế giới quan chủ yếu bằng việc học độc lập, lấy bản thân mình là trung tâm.

Từ 7 tuổi trở đi, một đứa trẻ thường trở nên ít thu mình hơn và tò mò hơn về thế giới bên ngoài. Từ 7 đến 12 tuổi, hầu hết trẻ em đã có thể tự suy luận và thử nghiệm các suy nghĩ, ý tưởng của mình với thế giới bên ngoài.

Điều này có nghĩa là với trẻ nhỏ, các nhà giáo dục và phụ huynh cần cá nhân hoá phương thức giảng dạy để phù hợp với cách thức học và tư duy của trẻ theo từng độ tuổi và giai đoạn học. Thêm vào đó, thiết kế phương pháp giảng dạy riêng theo cá tính và tâm sinh lý của trẻ sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin và hứng thú hơn trong việc học.

Xác định “type of learner” – trẻ dùng phương thức học và tiếp thu nào?

Điều quan trọng là cần hiểu cách con trẻ học, trẻ thích học theo phương thức nào nhất. Những giác quan nào được trẻ áp dụng nhiều nhất khi học? 

Trẻ có thích tranh ảnh và đọc sách không? Nếu vậy, bạn có thể khuyến khích con mình sủ dụng tranh vẽ, sách tranh (picture book), flashcard trong quá trình học.

Một số trẻ thích nghe đọc chuyện hoặc đọc sách bằng lời nói. Ba mẹ có thể sử dụng những câu chuyện kể để khuyến khích trẻ học ngôn ngữ.

Hầu hết trẻ em thích học qua các bài hát và vần điệu.

Ba mẹ cũng có thể thử xem con có thích khám phá các đồ vật khác nhau và di chuyển không? Một số trẻ em có rất nhiều năng lượng và có thể chơi các trò chơi vận dụng hoạt động thể chất như đóng kịch, múa hát.

Những đứa trẻ trầm tính hơn có thể có vốn từ vựng tốt và thích đọc sách. Các trò chơi xếp chữ, đố chữ, giải mã từ vựng, thử thách các âm khó “tongue-twister” có thể sẽ tạo nên hứng thú cho những trẻ có cá tính này.

Một số trẻ khác lại cần tiếp cận kiến thức mới qua logic, các quy tắc và khuôn mẫu, hoặc thích tự đặt ra các quy tắc cho bản thân để có thể ghi nhớ kiến thức. Những trẻ này cũng có thể học tốt với các môn có tính toán, các hoạt động xếp hình, giải quyết vấn đề, sắp xếp theo thứ tự hoặc phần loại sẽ là cơ hội học tập lý tưởng cho những trẻ này.

Trẻ thích loại hình tương tác nào hơn?

Một số trẻ hướng ngoại, có cá tính hoà đồng có thể học ngôn ngữ dễ dàng hơn vì chúng muốn giao tiếp và không lo lắng về việc mắc sai lầm.

Một số trẻ khác trầm lặng hơn và có phản xạ tốt hơn sẽ học bằng cách lắng nghe và quan sát, các bé thường không thích mắc sai lầm và sẽ đợi cho đến khi thực sự chắc chắn.

Nếu trẻ có cá tính hướng ngoại, trẻ sẽ thích học theo nhóm với những trẻ khác, ngược lại nếu trẻ có cá tính hướng nội, trẻ sẽ cần không gian và thời gian riêng tư, yên tĩnh hơn để có thể cảm thấy an tâm hơn trong quá trình học ngoại ngữ. Một câu chuyện kể trước khi đi ngủ bằng tiếng Anh sẽ là một cơ hội tốt để cho trẻ một khoảng thời gian tĩnh lặng, giúp trẻ cảm thấy tự tin và yêu thích việc học ngôn ngữ.

Tạo động lực cho trẻ

Để trẻ có động lực, việc học cần mang lại cảm giác vui vẻ cho trẻ và không làm trẻ căng thẳng. Khuyến khích trẻ làm theo sở thích và cá tính riêng của cá nhân. 

Ví dụ, nếu trẻ thích bóng đá, việc cho trẻ đọc một câu chuyện có liên quan đến hoạt động bóng đá sẽ làm trẻ hứng thú. 

Việc học ngôn ngữ là một việc không dễ dàng với bất kỳ độ tuổi nào, thế nhưng, với việc áp dụng những phương pháp làm tăng hứng thú và kết hợp học tiếng Anh từ sớm cho trẻ, chắc chắn sẽ giúp việc học ngôn ngữ thứ hai của trẻ dễ dàng hơn.

Trẻ có thể tập trung trong bao lâu?

Trẻ em thường chỉ có thể tập trung trong khoảng thời gian ngắn. Hãy đảm bảo bạn thay đổi các hoạt động giảng dạy hoặc có một khoảng thời gian nghỉ ngơi cho trẻ khi trẻ bắt đầu cảm thấy chán và muốn thay đổi môi trường.

Học lặp lại và học vòng xoắn giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn

Trẻ em cần được lặp lại những gì đã học, đặc biệt trong việc học ngôn ngữ để có thể ghi nhớ, vì vậy việc lặp lại các trò chơi, bài tập hoặc hoạt động của cùng một chủ đề học và chủ đề từ vựng sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn. Hơn nữa, trẻ em cũng thường thích lặp lại một bài hát hoặc câu chuyện vì chúng mang lại cho trẻ cảm giác tự tin và quen thuộc.

Tại Pingu’s English, các bài giảng, bài học được thiết kế mang tính lặp lại và vòng xoáy, giúp trẻ ghi nhớ kiến thức và từ mới dễ dàng hơn. 

Tìm hiểu thêm về các cách học đa dạng tại Pingu’s English:

🐧 Pingu’s English – Chương trình học độc quyền từ Anh Quốc, hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Anh, với hơn 100 năm hoạt động trên toàn cầu.

☎️ Hotline: 0938 665 308

🌐 Website: https://pingusenglish.vn/

Đăng ký học thử ngay để bé có thể trải nghiệm các phương pháp học đặc biệt và hiệu quả tại của Pingu’s English, bố mẹ nhé!

Đăng ký học thử miễn phí

Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram