fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

10 cách để giúp bé học tiếng Anh thành công (phần 2)

Tin Mới

Ngày càng có nhiều bậc phụ huynh nhận thấy tầm quan trọng của việc cho con học tiếng Anh từ sớm. Rất nhiều phụ huynh có con 2-3 tuổi sử dụng thành thạo tiếng Anh tin rằng học tiếng Anh sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của trẻ trong thế giới toàn cầu hóa này. Nói cách khác, trẻ nên bắt đầu học tiếng Anh càng sớm càng tốt.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp trẻ học tiếng Anh thành công là sự khích lệ và định hướng của gia đình.
Vậy, làm cách nào để phụ huynh có thể giúp con học tiếng Anh tốt hơn?

Tiếp nối phần 1, dưới đây là những phương pháp tiếp theo được các chuyên gia giáo dục từ Pingu’s English đúc kết sau hơn 100 năm hoạt động trên toàn thế giới.

6 . Vừa làm thủ công vừa dùng tiếng Anh
Trẻ nhỏ rất thích những hoạt động thủ công liên quan tới dính, dán, cắt ghép, vẽ, tô màu hay nấu nướng… Vì vậy, hãy để trẻ tham gia những hoạt động thủ công đó bằng tiếng Anh. Những hoạt động này không nhất thiết phải có nội dung về tiếng Anh, nhưng trẻ cần phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong quá trình thực hiện như:
‘Could you pass me the pencil, please?’;
‘Why don’t you use the glue?’
‘Can you help me paint this picture?’

7 . Hát cùng nhau (hoặc dùng Youtube nếu bố mẹ không biết hát)
Sau một vài lần nghe bài hát hoặc giai điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt đầu ngâm nga hát đoạn điệp khúc và cuối cùng liên kết ngày càng nhiều từ hơn để tạo thành bài hát hoàn chỉnh. Âm nhạc và nhịp điệu giúp trẻ nói cả câu hoàn chỉnh, ngữ điệu, âm độ và nhịp điệu. Thói quen này xây dựng sự tự tin sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, theo cách mà không một phương pháp giảng dạy cấu trúc ngữ pháp nào có thể làm được.
Chúng ta cũng có thể thông qua bài hát giới thiệu cho trẻ những cấu trúc câu có độ khó cao. Ví dụ như câu, “If you’re happy and you know it, clap your hands”. Đây là một câu có cấu trúc ngữ pháp phức tạp, trẻ nhỏ chắc chắn sẽ cảm thấy khó nắm bắt nếu được giảng dạy theo phương pháp thông thường. Nhưng mặt khác, bát hát đã khiến trẻ hiểu được ngữ cảnh và cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp đó một cách rất tự nhiên, không hề có áp lực.
Có thể, trong tương lai, khi trẻ học sâu hơn về cấu trúc ngữ pháp này, câu hát sẽ hiện lên trong tâm trí trẻ và khiến bé tự tin hơn khi sử dụng chúng trong câu.

8 . Đảm bảo các trò chơi của con đều cài đặt tiếng Anh
Tất cả các thiết bị công nghệ đều có thể cài đặt ngôn ngữ, và như chúng ta đã biết, một trong những cách để phát triển ngôn ngữ của trẻ là lặp lại. Cài đặt tiếng Anh thành ngôn ngữ chính trong tất cả các thiết bị trong nhà như Tivi, Ipad, laptop, điện thoại,… Mỗi khi trẻ sử dụng thiết bị, trẻ sẽ nhìn thấy tiếng Anh được sử dụng trong ngữ cảnh đời thường.
Ngày nay, trước khi trẻ có thể đọc và viết tiếng Anh, trẻ đã biết tự tin sử dụng các thiết bị điện tử của bố mẹ như điện thoại, máy tính bảng… Bố mẹ có thể bắt đầu việc học tiếng Anh cho bé bằng các từ như “password”, “log-on”, “press”, “game over”…

9 . Mời bạn bè là người nói tiếng Anh tới chơi
Tất cả chúng ta, bất kể tuổi tác, sẽ sử dụng ngôn ngữ khác khi chúng ta trong hoàn cảnh bắt buộc phải áp dụng nó.
Một đứa trẻ sinh ra trong gia đình đa ngôn ngữ, sẽ cố gắng diễn đạt bằng tiếng Anh khi nói chuyện với ông bà nội nếu bé biết ông bà nội không hiểu tiếng Việt, nhưng bé sẽ không dùng tiếng Anh khi nói chuyện với mẹ vì bé biết mẹ hiểu tiếng Việt.
Vậy tại sao không mời những người bạn nói tiếng Anh tới giao lưu, để đưa bé vào hoàn cảnh cần diễn đạt bằng tiếng Anh? Điều này rất có lợi cho việc học tiếng Anh của bé.

10 . Thư giãn
Đừng lo lắng nếu bé phạm lỗi sai hay chưa nói được tiếng Anh ngay lập tức.
Não bộ cần phải có thời gian để giải mã và làm quen với ngôn ngữ mới. Việc sử dụng ngôn ngữ là kết quả của quá trình dài lắng nghe và suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Pingu’s English – Tập đoàn Anh ngữ thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Anh Quốc, hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Anh, với hơn 100 năm hoạt động trên toàn cầu.

Áp dụng chương trình độc quyền dành cho trẻ em từ 1,5-11 tuổi giúp con phát âm chuẩn và nói cả câu tiếng Anh hoàn chỉnh ngay từ khi bắt đầu.

Hotline: 0938 665 308

Đăng ký học thử miễn phí cho bé:

Đăng ký học thử miễn phí
Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram