fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Cách trẻ nhỏ học tiếng Anh qua trò chơi

Tin Mới

Trẻ nhỏ có thời gian tập trung ngắn hơn người lớn, và trẻ nhỏ học ngôn ngữ khi bản thân tiếng mẹ đẻ có thể cũng chưa thành thạo. Nhưng việc dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ có thể rất hữu ích khi trẻ được áp dụng một vài nguyên tắc học cơ bản.

Trong bài viết này, các chuyên gia giáo dục từ Pingu’s English giải thích tầm quan trọng của việc học thông qua trò chơi và đưa ra lời khuyên khi hướng dẫn cho trẻ học tập.

Tầm quan trọng của phương pháp học tập tích cực.

Học tập tích cực là một phương pháp học trong đó người hướng dẫn sẽ để học sinh tham gia tích cực vào quá trình học tập ở tùy các cấp độ khác nhau. Để đạt được điều này, chúng ta cần cung cấp môi trường học thu hút mọi giác quan của trẻ, bao gồm thị giác, thính giác, thẩm mỹ và xúc giác. Các hoạt động học tập phù hợp sẽ bao gồm bài hát, vần điệu, điệu nhảy, trò chơi, video, nghệ thuật và thủ công. Chẳng hạn, khi học một từ mới trong lớp, trước tiên trẻ có thể: nghe từ đó (trong các bài hát hoặc bộ phim); lặp lại từ (khi hát theo); xem từ (nếu trẻ đã sẵn sàng để nhận mặt chữ cái); hình dung từ (lý tưởng khi học với các vật liệu khác nhau); sau đó tạo ra các từ (khi chúng được hỏi một số câu hỏi về chủ đề hoặc trong các trò chơi yêu cầu tạo ra từ mới).

Thúc đẩy học tập thông qua trò chơi.

Chơi là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của trẻ em trong giai đoạn phát triển này. Do đó, giáo viên nên thúc đẩy việc học thông qua trò chơi càng nhiều càng tốt. Các trò chơi với thẻ từ vựng flashcard, chia nhóm… là một trong những cách thú vị nhất mà trẻ học. Cũng như cách khuyến khích phương pháp học tập tích cực, chúng giúp phát triển các kỹ năng xã hội.

Khuyến khích sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ.

Điều quan trọng là người hướng dẫn giúp trẻ nhỏ phát triển vượt qua mục đích học ngôn ngữ đơn thuần. Sáng tạo và trí tưởng tượng là một phần của quá trình học tập của trẻ và trẻ cần được thúc đẩy bởi người dẫn dắt (phụ huynh, giáo viên). Ví dụ, trẻ có thể tạo các bài hát mới với sự giúp đỡ của người hướng dẫn. Sáng tạo nghệ thuật và làm thủ công cũng tạo cho trẻ cơ hội tốt để sử dụng trí tưởng tượng và sáng tạo của chúng. Nhưng người hướng dẫn không nên khuyến khích trẻ sao chép một mô hình thủ công đã được chuẩn bị sẵn. Thay vào đó, hãy cho phép trẻ đi xa hơn và sáng tạo từ ý tưởng của riêng trẻ.

Phát triển kỹ năng xã hội của trẻ.

Phát triển các kỹ năng xã hội cũng rất quan trọng ở giai đoạn học tập này. Trẻ em cần học cách giao tiếp với nhau, hiểu được những giá trị cảm xúc quan trọng như tôn trọng và chia sẻ. Điều cần thiết là giáo viên/phụ huynh cần giải thích tại sao các giá trị như vậy là quan trọng, và sau đó liên tục nhắc nhở trẻ về tầm quan trọng của những giá trị này khi trẻ gặp xung đột xuất hiện trong hoặc ngoài lớp học.

Năm lời khuyên quan trọng dành cho giáo viên được áp dụng tại Pingu’s English khi hướng dẫn trẻ học tập:

  1. Thiết lập một bộ quy tắc lớp học từ ngày đầu tiên. Điều này sẽ giúp chúng tôi kiểm soát hành vi của trẻ trong lớp học. Thường xuyên nhắc nhở trẻ về các quy tắc. Từ đó tạo lập cho trẻ kỹ năng mềm cơ bản.
  2. Sử dụng các hướng dẫn rất rõ ràng để tổ chức các hoạt động trong lớp học. Trẻ em trong giai đoạn này cần biết phải làm gì trước khi các hoạt động bắt đầu. Hãy nhớ rằng các hướng dẫn cần phải đơn giản và các hoạt động nên được thể hiện (mô hình hóa) trước.
  3. Khi xảy ra xung đột, giáo viên luôn thể hiện bản thân thoải mái và tiếp cận với trẻ tùy theo cá tính của trẻ, có thể giao tiếp với trẻ bằng mắt. Nói với trẻ bằng một giọng điệu nhẹ nhàng.
  4. Thể hiện sự hứng thú với các hoạt động mà trẻ sẽ tham gia và trực tiếp nhiệt tình cùng trẻ tham gia vào các hoạt động.
  5. Có một bộ bài hát và trò chơi nhanh để thu hút sự chú ý của trẻ. Giáo viên có thể sử dụng bộ dụng cụ học tập này trong lớp một cách linh hoạt.

—————–

Pingu’s English – Tập đoàn Anh ngữ thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Anh Quốc, hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Anh, với hơn 100 năm hoạt động trên toàn cầu.

Áp dụng chương trình độc quyền dành cho trẻ em từ 1,5-11 tuổi giúp con phát âm chuẩn và nói cả câu tiếng Anh hoàn chỉnh ngay từ khi bắt đầu.

☎️ Hotline: 0938 665 308 – 0962 339 518

🌐 Website: https://pingusenglish.vn/

Đăng ký học thử miễn phí

Đăng ký học thử miễn phí

Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram