fbpx

Liên hệ

0938665308info@pingusenglish.vn

Phương pháp khuyến khích trẻ tự học tiếng Anh tại nhà

Tin Mới

Phương pháp khuyến khích trẻ tự học tiếng Anh tại nhà

Ngày càng có nhiều phụ huynh nhận ra ích lợi của việc cho con trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất, phát huy khả năng nhận thức thế giới xung quanh và phân tích vấn đề qua hai ngôn ngữ: tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc học và sử dụng thành thục hai ngôn ngữ sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển tốt hơn rõ rệt, giúp tính cách trẻ cởi mở hơn do được tiếp xúc và kết nối với các nền văn hoá khác và thế giới. 

Ngoài việc cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh, phụ huynh có thể học tiếng Anh cùng bé và khuyến khích bé tự học tiếng Anh tại nhà theo những cách sau:

Học tiếng Anh qua hình ảnh trực quan

Học tiếng Anh qua Picture Book (sách tranh) sẽ giúp thúc đẩy sự hứng thú và vui thích của trẻ khi học. Tranh ảnh là ngôn ngữ mà trẻ có thể nhanh chóng nắm bắt và ghi nhớ, đặc biệt khi trẻ chưa thể nhận biết được mặt chữ. 

Phụ huynh có thể cho trẻ tự khám phá học ngôn ngữ mới qua sách truyện có tranh minh hoạ. Hoặc kể chuyện cho trẻ thông qua sách tranh và khuyến khích trẻ tự kể lại câu chuyện theo cách của trẻ, từ đó giúp trẻ học và ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh đơn giản. 

Hầu hết trẻ em, nếu được hướng dẫn từ sớm sẽ biết tự đọc hiểu nội dung trong sách tranh, liên kết những kiến thức trong đầu với hình ảnh trực quan, từ đó cảm thấy tự tin và hứng thú hơn khi học tiếng Anh.

Pingu’s English, trẻ sẽ được học tiếng Anh thông qua hình ảnh trực quan, những đoạn phim hoạt hình ngắn, bài hát tiếng Anh, thực hành kể chuyện bằng tiếng Anh qua bộ thẻ học từ vựng bằng tranh Flashcard cùng rất nhiều những hoạt động thú vị khác.

children reading picture book by themself

 

Học tiếng Anh qua việc thực hành các hoạt động thủ công & sáng tạo cùng với ba mẹ 

Tô màu, vẽ, cùng trẻ nấu ăn và các hoạt động thủ công sáng tạo là những hoạt động phụ huynh có thể thực hiện cùng con trẻ, khuyến khích các bé sử dụng và làm quen với tiếng Anh. Khi bị lôi cuốn vào những hoạt động vừa học vừa chơi này, trẻ sẽ tăng độ tập trung và tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Trong những hoạt động này, phụ huynh nên khuyến khích con trẻ nói tiếng Anh với mình để trao đổi và hoàn thành các hoạt động, ví dụ như:

‘Could you pass me the glue, please?’

‘Thank you’

‘Can you help me paint this picture?’

Phương pháp này sẽ giúp trẻ sẽ ghi nhớ tốt hơn những cụm từ và câu tiếng Anh mà trẻ thực hành trong quá trình thực hiện hoạt động đó. Đồng thời tạo thói quen nói cả câu hoàn chỉnh trong giao tiếp cho trẻ.

Các chương trình học cho trẻ nhỏ ở Pingu’s English được thiết kế đặc biệt giúp trẻ phát triển không chỉ kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp thường ngày, các hoạt động vừa học vừa chơiPingu’s English còn giúp trẻ phát triển thẩm mỹ và kích thích sáng tạo, cũng như hoàn thiện kỹ năng xã hội cho trẻ khi tham gia các hoạt động nhóm cùng bạn bè và giáo viên. 

children planting trees with parents

 

Sử dụng tiếng Anh với trẻ trong giao tiếp thường ngày & học tiếng Anh cùng trẻ

Phụ huynh có thể khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh khi nói chuyện với mình để khiến trẻ cảm thấy tự nhiên hơn khi nói tiếng Anh, cũng như rèn luyện độ tự tin của trẻ khi sử dụng tiếng Anh. 

Ở giai đoạn mới học tiếng Anh, trẻ sẽ không có đủ từ vựng để có thể trao đổi tiếng Anh một cách thuần thục trong giao tiếp thường ngày, phụ huynh có thể hỏi trẻ những câu hỏi chỉ yêu cầu trả lời ‘Yes/No’ bằng tiếng Anh như ‘I’m going to cook dinner, would you like to help me’, hoặc những câu không cần phản hồi, bằng cách đó, trẻ vẫn có thể nghe và hiểu, từ đó quen dần với tiếng Anh.

Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào, khi bắt đầu học tiếng Anh đều có thể cảm thấy tự ti khi nói tiếng Anh nếu chưa có một vốn tiếng Anh đủ nhiều, đó là tâm lý thường gặp khi học một ngoại ngữ mới. Để giúp tạo ra một thái độ học tập tích cực cho trẻ, phụ huynh có thể học tiếng Anh cùng trẻ. Bằng cách đó, phụ huynh có thể giúp trẻ thấy rằng việc học một ngôn ngữ mới sẽ luôn là một thử thách cho bất kỳ ai, và việc mắc lỗi khi học ngôn ngữ là điều tự nhiên, giúp trẻ có hứng thú hơn và tự tin hơn khi học tiếng Anh. 

(Nguồn ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm về các cách học đa dạng tại Pingu’s English:

🐧 Pingu’s English – Chương trình học độc quyền từ Anh Quốc, hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Anh, với hơn 100 năm hoạt động trên toàn cầu.

☎️ Hotline: 0938 665 308

⭐️ https://www.facebook.com/pingusenglish.vn

🇬🇧 Đăng ký học thử ngay để bé có thể trải nghiệm phương pháp học đặc biệt và hiệu quả này tại của Pingu’s English, bố mẹ nhé!

 

Đăng ký học thử miễn phí

Theo dõi chúng tôi tại:
Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram

Các Tin Khác

Pingu's English - lựa chọn sáng suốt cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của con

Đứng giữa vô vàn lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con khiến ba mẹ cảm thấy phân vân…
Xem Thêm

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ANH TRONG CON CÙNG PINGU’S ENGLISH

Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học viên, Pingu’s English nhận ra rằng: Khi tìm thấy niềm…
Xem Thêm

TỰ TIN GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Tự tin là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Việc xây dựng…
Xem Thêm

Testimonials

Học sinh của chúng tôi rất hăng hái học Anh ngữ tại Pingu’s English. Bọn trẻ luôn kể rằng ở đây chúng học được nhiều thứ và vui vẻ. Còn các vị phụ huynh thì luôn tự hào với những kiến thức và tiến bộ mà con em mình đạt được

Willian Veloso Rocha

Pingu’s English Franchisee in State of São Paulo

Cách dạy của Pingu's English khiến trẻ em rất thích thú, các giờ học không bao giờ bị buồn chán. Hơn nữa, mỗi đứa trẻ được dạy theo tính cách riêng của mình, điều này rất tốt cho trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo luôn kiên nhẫn và ân cần. Cám ơn Pingu's English.

Sara Omara

Phụ huynh học sinh (người Ai Cập)

Bảo Trân rất thích đi học, dù trời mưa bão cũng muốn đến Pingu's English. Không những thế, ở nhà con cùng rất thích xem phim Pingu và chơi với flashcard trong bộ học tập. Tôi rất hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ của Bảo Trân hàng ngày. Từ một cô bé nhút nhát, chỉ sau vài tháng, con có thể tự tin nói tiếng Anh cùng thầy cô nước ngoài. [embed]https://youtu.be/NoRY6m22AyE[/embed]

Mr. Phan Anh

Phụ huynh bé Bảo Trân

Ở nhà Elio nói tiếng Nhật với bố và mẹ, từ khi học tại Pingu's English con rất hào hứng học và tiến bộ rất nhiều. Các thầy cô giáo tại đây rất yêu trẻ và luôn biết cách động viên các con học tập.

Ms. Megumi và Mr. Timo

Phụ huynh bé Elio (mẹ Nhật Bản và bố Thụy Sỹ)

Facebook
Facebook
Twitter
Google+
Instagram